Tổ yến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Thay vì mua yến chưng sẵn, để yên tâm hơn về chất lượng thì nhiều người đã lựa chọn tổ yến thô, yến tinh chế để sử dụng. Bạn thường thắc mắc rằng có thể bảo quản chúng trong thời gian bao lâu? Các loại tổ yến khác nhau thì cách thức bảo quản sẽ khác nhau ra sao? Hãy cùng Huỳnh Yến tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

                         Bảo quản yến sào theo những cách khác nhau

Xem thêm:

>>”Note” ngay nếu muốn mua yến sào đảm bảo chất lượng

>>Những tác hại khi sử dụng yến sào sai cách mà bạn nên biết

1. Yến thô bảo quản được bao nhiêu ngày?

Tổ yến thô là những loại yến vừa được khai thác và mới chỉ được làm sạch bụi bẩn. Do đó, hạn sử dụng của yến thô nguyên tổ gần như là vô hạn trong điều kiện môi trường tự nhiên. Thậm chí, khi yến còn sống thì tác động của thời tiết, nhiệt độ bên ngoài càng giúp tổ yến dai ngon hơn.

                                                Tổ yến thô chất lượng

2. Yến tinh chế bảo quản được bao nhiêu ngày?

Yến tinh chế, là tổ yến đã trải qua quá trình làm sạch lông và hong khô. Điều kiện bảo quản của yến tinh chế, yến sào rút lông cũng tương tự như yến sào thô. 

Thời gian sử dụng của yến sào tinh chế cũng có thể kéo dài từ 2-3 năm, tuy nhiên bạn nên sử dụng trong vòng 1 năm, tránh để thời gian quá lâu có thể làm giảm đi dưỡng chất của tổ yến. Nếu thấy yến sào có dấu hiệu chuyển màu nâu, đen thì nên bỏ đi vì tổ yến có thể đã bị oxy hóa do những tác động của môi trường.

                    Yến vuông đã qua quy trình tinh chế tiêu chuẩn

Xem thêm:

>>Yến huyết có thành phần dinh dưỡng cao hơn tổ yến thông thường?

>>Hướng dẫn bảo quản yến sào đúng cách

3. Yến chưng tươi bảo quản được bao nhiêu ngày?

Thường tổ yến tươi sẽ có thể giữ được trọn vẹn dinh dưỡng khoảng 48 tiếng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được lên tới 7 ngày.

Điều kiện bảo quản tổ yến tươi tốt nhất là ở ngăn đông. Với điều kiện này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản yến lên tới 3 tháng. Tuy nhiên, để quá lâu cũng có thể khiến tổ yến bị hao hụt chất dinh dưỡng.

                                                     Yến chưng tươi

4. Yến chưng sẵn bảo quản được bao nhiêu ngày?

Đối với yến đã chưng nhưng chưa dùng, bạn cho vào hộp kín hoặc chén có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thời gian bảo quản lên đến 1 tuần. Nhưng bạn cũng không nên giữ tổ yến quá lâu nhé, yến sẽ bị mất một số chất dinh dưỡng đó nha.

                           Yến đã chưng bảo quản tối đa 7 ngày

Để tổ yến giữ được lâu nhất, bạn nên bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp. Đồng thời, bạn cũng không nên để tổ yến ở nơi kín, hầm nóng vì như vậy, vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển mạnh làm hư hỏng yến. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn cách bảo quản tổ yến tốt nhất!

Xem thêm:

>>Top 9 cách chọn yến sào chất lượng

>>Huỳnh Yến – Thương hiệu yến sào cao cấp

2 thoughts on “Yến sào bảo quản được bao nhiêu ngày?

Viết bình luận