Những lưu ý khi mua yến sào để đảm bảo sản phẩm chất lượng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được loại yến tốt nhất cho gia đình. Yến sào hiện nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng, với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau vì vậy cơ hội để những người kinh doanh “không chân chính” làm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng ngày càng nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích nhất về lựa chọn tổ yến chất lượng, đảm bảo tối đa cho sức khỏe gia đình.

Xem thêm:

Những lưu ý khi mua yến sào đảm bảo chất lượng

Từ xưa, yến sào đã được loài người khai thác và sử dụng, được coi là loại thực phẩm hoàng gia chỉ dành cho bậc vua chúa và quan triều đình. Ngày nay, những sản phẩm yến sào không còn là thực phẩm “hiếm có, khó tìm” mà dần trở nên thông dụng với đa dạng chủng loại, mẫu mã như: yến huyết, yến hồng, yến trắng, yến đảo, yến nhà, … Nếu có ý định mua và dùng sản phẩm yến thì người dùng cần biết những lưu ý nho nhỏ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đó! 

Người tiêu dùng cần nắm thông tin về yến sào thật giả

Trước khi mua yến, người mua nên tham khảo tài liệu, hình ảnh về các loại tổ yến thật và giả. Theo đó, tổ yến thật sẽ có màu trắng vàng hoặc vàng cam, đỏ hoặc đỏ cam. Tổ yến trắng có màu trắng đục và có thể được “làm nhái” bằng rau câu hoặc keo Agenat pha với tinh bột sắn. Hiện nay trên các trang mạng, các tạp chí về yến có rất nhiều hình ảnh thật giả, bạn nên cân nhắc tìm hiểu trước khi mua hàng.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể soi dưới ánh sáng mặt trời. Tổ yến thật trong mờ và cho ánh sáng xuyên qua trong khi tổ yến sào giả có dạng đục và phản chiếu ánh sáng. Trọng lượng trung bình của yến sào thật thường giao động từ 3,5 – 12gr trong khi đó tổ yến sào giả có thể nặng hơn 12gr.

Căn cứ vào hình thức để xác định yến sào chất lượng

Nếu có thể, bạn cũng nên thử yến sào bằng cách đốt, yến sào thật sẽ không có tia lửa trong quá trình đốt. Yến sào giả được làm bằng các chất hóa học nên có tia lửa phát sinh trong quá trình cháy đồng thời yến sào chất lượng sẽ có mùi hơi tanh, yến sào giả có mùi chất phụ gia, chất hóa học,…. Một trong số những lưu ý cần chú ý đặc biệt đó là lựa chọn địa chỉ phân phối uy tín.

Xem thêm:

>> Các loại yến sào phổ biến trên thị trường

>> Những tác dụng của yến sào đến với sức khỏe?

Nên mua yến sào ở đâu để đảm bảo quyền lợi khách hàng

Do các sản phẩm yến sào hiện nay trên thị trường được phân phối tràn lan nên người tiêu dùng cần chú ý đặc biệt đến địa chỉ phân phối các sản phẩm yến sào. Một địa chỉ uy tín, tin cậy sẽ phân phối những sản phẩm chất lượng. Đồng thời có thể tham khảo các thương hiệu yến sào lớn hiện nay như Yến sào Khánh Hòa, Nhà yến Nha Trang, Yến sào Thượng Đỉnh, Yến sào Song Yến, Yến sào Huỳnh Yến,…. Đây là những thương hiệu lớn và có vị thế trên thị trường.

Huỳnh Yến là thương hiệu yến sào có tiếng trên thị trường 

Khi mua yến sào, tuyệt đối không nên mua yến của các cá nhân phân phối nhỏ lẻ, rao bán tràn lan trên Internet, không có Showroom và địa chỉ cụ thể. Việc này có thể ảnh hưởng đến kinh tế cũng như sức khỏe khi mua và sử dụng phải các sản phẩm yến sào giả hoặc yến sào kém chất lượng.

Các sản phẩm yến sào chất lượng cao luôn có bao bì của nhà phân phối, có logo, nhãn mác cùng logo thương hiệu để người tiêu dùng có thể nhận diện dễ dàng. Tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng có thể tham khảo sản phẩm tại Showroom của Huỳnh Yến, đây là công ty yến sào uy tín, đang có vị thế cao trên thị trường và sản phẩm đảm bảo các tiêu chí chất lượng.

Chọn địa chỉ mua yến sào chất lượng

Một số sản phẩm như yến tinh chế, tổ yến thô,… đang được lựa chọn rất tích cực. Khách hàng có thể đến trực tiếp Showroom tại TP. Hồ Chí Minh hoặc có thể mua hàng trực tiếp trên website: https://huynhyen.com/

**Địa chỉ mua yến sào Huỳnh Yến 

. Showroom: 190 Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM.

. Hotline: 0942.222.122

Xem thêm:

>> Huỳnh Yến – Thương hiệu yến sào chất lượng

>>  Yến sào là gì?

2 thoughts on “Bí quyết mua yến sào chất lượng

Viết bình luận