Là người dùng yến sào để bồi bổ sức khỏe lâu năm, không ít ai trong chúng ta sẽ thắc mắc rằng yến huyết có giá trị dinh dưỡng cao hơn bạch yến hay không? Để có đáp án cho câu hỏi này, mời bạn cùng Huỳnh Yến tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Xem thêm:

>>Huyết yến có thành phần dinh dưỡng cao hơn tổ yến thông thường

>>Những tác hại khi sử dụng yến sào không đúng cách


Yến huyết mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất trong các loại tổ yến

1. Huyết yến là gì?

Yến huyết được tạo thành từ sự lên men từ nước bọt của chim yến. Thời gian đầu, chúng vẫn có màu trắng giống như yến trắng. Về sau, dưới tác động của các yếu tố vi hậu khác nhau trong hang động như độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ… và trải qua quá trình lên men kéo dài 2 – 3 tháng sau mới có tổ yến màu đỏ. Sau khi lên men đồng nghĩa sản sinh ra chất mới nên có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Chính vì thế, yến huyết có giá trị cao và rất khan hiếm.

Yến huyết được tạo thành nhờ vào sự lên men của yến trắng

2. Tại sao huyết yến có màu đỏ đậm

Theo các nhà nghiên cứu, màu đỏ của yến huyết được hình thành do tương tác giữa các bức tường trong hang động và sự hấp thụ các chất khoáng có trong tự nhiên khiến tổ yến có màu đỏ. 

Quá trình lên men trong tự nhiên khiến nó chuyển từ màu trắng sang đỏ, thường loại này hay tìm thấy ở các khu vực núi cheo leo hay những vùng hang động ẩm ướt trên biển.

Yến huyết hấp thụ khoáng chất ở hang động trong một thời gian dài

Những loại yến có màu đỏ càng đậm thì giá thành càng cao nhưng để thu hoạch chúng thì thực sự rất khó khăn. Trong quá trình lên men, tổ yến sản sinh không ít lợi khuẩn và các enzim tốt cho cơ thể, từ đó mang đến nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

3. Những thành phần dinh dưỡng trong huyết yến 

Ngoài những dưỡng chất quý giá như các loại yến khác, yến huyết còn chứa nhiều axit amin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe hơn. Chính vì vậy mà không phải chỉ vì lý do yến huyết hiếm mà giá thành đắt mà còn bởi giá trị dinh dưỡng trong thành phần cao hơn.

4. Những công dụng tuyệt vời của huyết yến

Yến huyết thường có mức giá cao bởi giá trị dinh dưỡng và sự khan hiếm. Yến huyết cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    • Giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch; hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.

    • Có tác dụng tích cực cho hệ tuần hoàn máu, hệ tim mạch; giúp huyết áp ổn định và hạn chế được những vấn đề về xơ vữa động mạch.

    • Giúp ngừa bệnh xương khớp.

    • Ngăn ngừa những tế bào ung thư hình thành và phát triển.

    • Làm đẹp da, chống lão hóa tốt…

Thành phần dinh dưỡng trong yến huyết cao hơn yến trắng

 

Xem thêm:

>>Có thể mua yến ở đâu?

>>Huỳnh Yến – Thương hiệu yến sào cao cấp

2 thoughts on “Huyết yến tốt hơn yến thường?

Viết bình luận